Cách TikTok sử dụng dữ liệu để thuyết phục các thương hiệu games chi tiêu trên nền tảng này

TikTok muốn các thương hiệu biết rằng đây cũng là một nền tảng chơi game.

Vào thứ Hai, nền tảng video dạng ngắn phổ biến đã xuất bản một báo cáo nghiên cứu mới, được phát triển với sự hợp tác của Newzoo, phá vỡ tầm ảnh hưởng của TikTok với tư cách là một nền tảng tiếp thị và khám phá cho các thương hiệu trong lĩnh vực trò chơi.

Trong những năm gần đây, mức độ phổ biến của TikTok đã tăng vọt trong cộng đồng game. Các game thủ đổ xô đến nền tảng này để xem nội dung từ những người sáng tạo trò chơi yêu thích của họ, nhưng mối liên hệ của TikTok với trò chơi còn vượt ra ngoài loại nội dung này để bao gồm các clip về cách chơi bên cạnh các video không phải trò chơi cũng như âm thanh lan truyền dựa trên trò chơi.

Để tìm hiểu thêm về nỗ lực của TikTok nhằm giáo dục các thương hiệu và nhà tiếp thị về phạm vi tiếp cận của nó trong cộng đồng trò chơi, Digiday đã nói chuyện với người đứng đầu bộ phận giải pháp kinh doanh toàn cầu và trò chơi toàn cầu của TikTok, Assaf Sagy và người đứng đầu bộ phận tiếp thị kinh doanh trò chơi toàn cầu Rema Vasan trong phần Q&A có chú thích.

Cuộc trò chuyện này đã được chỉnh sửa và cô đọng để đủ độ dài và rõ ràng.

Về vai trò của TikTok trong việc tiếp thị trò chơi di động

Rema Vasan: 

“Chúng tôi thực sự đang nghĩ về nó như PC/console, sau đó là thiết bị di động. Vì vậy, thực tế sẽ có nhiều thứ hơn xuất hiện trên không gian di động, bởi vì chúng tôi coi cả hai đều là những ngành phụ rất quan trọng của trò chơi. Chúng tôi chắc chắn sẽ thông báo cho bạn, nhưng sẽ sớm có nhiều thông tin hơn trên mặt trận di động.”

Digiday:

TikTok là một nền tảng dành cho thiết bị di động và đã trở thành điểm nóng cho nội dung trò chơi trên thiết bị di động từ các tựa game nổi tiếng như “Subway Surfers” và “Temple Run”. Mặc dù tất cả các nhà phát triển trò chơi trên PC và console lớn đều hiện diện trên TikTok, nhưng mức độ nội dung trò chơi cao cấp trên nền tảng này vẫn chưa tăng lên để phù hợp với hàng loạt trò chơi di động thường xuyên được hiển thị trong các video TikTok song song. Vì vậy, mặc dù rõ ràng còn nhiều điều thú vị hơn nữa trên mặt trận di động, nhưng thật hợp lý khi TikTok tập trung vào báo cáo mới nhất của mình về thị trường PC và console, nhằm mở rộng sự hiện diện của nền tảng này trong các lĩnh vực này.

Sagy nói: “Để bổ sung cho những gì Rema đang nói, rất nhiều sản phẩm ra mắt cho PC và console sẽ ra mắt vào Quý 4 – điều này đang diễn ra ngay bây giờ và mọi người trả tiền cho chúng”. “Việc ra mắt thiết bị di động thường diễn ra vào ba quý còn lại của năm và đó là lý do tại sao chúng tôi lên lịch như vậy.”

Về cách lượng người xem TikTok có thể chuyển thành số lượng người chơi cao hơn cho một trò chơi

Assaf Sagy: 

“Nếu bạn xem xét nhiều danh mục, từ feta đến Mascara cao cấp hoặc bất kỳ sản phẩm nào khác đã trở thành xu hướng trên TikTok, bạn có thể thấy hiệu ứng bánh đà, nơi mọi người nhìn thấy nội dung, họ mua sản phẩm, họ ghi lại nội dung hoặc tạo video giải trí của riêng họ và sau đó những người khác được tiếp xúc và điều đó thúc đẩy điều đó. Tôi nghĩ bất cứ điều gì vượt quá mức 50 triệu sẽ có tác động kinh tế đáng kể đối với nó.

Chúng tôi chưa hệ thống hóa điều này một cách thống nhất, nhưng khi các công ty trò chơi hỏi chúng tôi ‘bước đầu tiên là gì’ thì bước đầu tiên là 50 triệu. Nhưng không có gì lạ khi đạt được con số 30 tỷ, giống như những gì chúng ta đã thấy với ‘Subway Surfers’ 10 năm sau khi ra mắt, nơi chúng trở thành trò chơi được tải xuống nhiều nhất trong cửa hàng. Vì vậy, bạn biết rằng, khi bạn đạt tới 30 tỷ, bạn là số một trong danh mục của mình.”

Digiday:

Từ nhận xét của Sagy, khó có thể phủ nhận rằng lượng người xem TikTok tăng dẫn đến số lượt tải xuống tăng lên đối với các nhà phát triển trò chơi điện tử – mặc dù nền tảng này có thể chưa sẵn sàng để đưa ra mối tương quan rõ ràng và rõ ràng giữa hai điều này. Trong thế giới tiếp thị trò chơi, dữ liệu là vua, vì vậy, có lẽ không phải là ý tưởng tồi nếu TikTok đào sâu hơn về lĩnh vực này nếu muốn thuyết phục hơn nữa các thương hiệu trò chơi chi tiêu cho nền tảng này.

Về tiềm năng tiếp thị trò chơi của TikTok sounds:

Assaf Sagy: 

“Không dễ để tạo ra tiếng leng keng hoặc thứ gì đó gây chú ý – đó là nghệ thuật hơn là khoa học. Nhưng nếu bạn có thể chuyển âm thanh một cách toàn diện, chúng tôi sẽ thấy những công ty trò chơi thành công nhất đang xây dựng sự hiện diện tự nhiên hoặc thậm chí trả phí, là những công ty lắng nghe xu hướng âm thanh hàng ngày. Và bất cứ khi nào có thứ gì đó thành công, họ sẽ tạo ra vòng quay của riêng mình bằng âm thanh đó cho trò chơi của mình và điều này mang lại kết quả to lớn vì người dùng cực kỳ vui mừng khi biết rằng công ty trò chơi yêu thích của họ sẽ tham gia. Vì vậy, rất khó để tạo ra con kỳ lân đó, nhưng không khó lắm để bắt kịp xu hướng và tiếp thị trò chơi của bạn.”

Digiday:

Mặc dù việc tạo ra âm thanh TikTok lan truyền có thể giống như bắt tia sét vào chai, nhưng sự thật là tính lan truyền của TikTok là một cách mạnh mẽ để các công ty trò chơi thu hút người dùng mới. Vào tháng 2, Digiday đã phỏng vấn các nhà phát triển trò chơi di động “Dumb Ways to Die” về khoảnh khắc lan truyền gần đây của trò chơi của họ trên TikTok. Vào thời điểm đó, tài khoản chính thức của trò chơi có khoảng 1,6 triệu người theo dõi. Chỉ tám tháng sau, tài khoản hiện có hơn 6 triệu người theo dõi.

Về sức mạnh tiếp thị của TikTok dành cho các thương hiệu không phổ biến muốn tiếp cận game thủ

Rema Vasan:

Chơi game trên TikTok rõ ràng là rất phù hợp với các thương hiệu trò chơi, nhưng nó cũng cực kỳ phù hợp với các thương hiệu không chơi trò chơi đang muốn tiếp cận cộng đồng rất gắn kết này. Ngoài lượt xem, chúng tôi biết rằng 50% người dùng hoạt động hàng ngày của chúng tôi xem nội dung trò chơi. Đó là một lượng khán giả khá lớn, phải không? Vì vậy, chúng tôi đang thấy nhiều thương hiệu hơn tham gia vào lĩnh vực này.

Vì vậy, tôi sẽ nói ba điểm chính. Đầu tiên là cộng đồng trò chơi là cộng đồng của bạn, cho dù bạn có phải là thương hiệu trò chơi hay không, bởi vì đó không còn là đối tượng khán giả thích hợp nữa. Điểm mấu chốt thứ hai là vì TikTok là nơi giao thoa giữa văn hóa chơi game và giải trí, nên nó đang tạo ra môi trường thực sự độc đáo này và những cách độc đáo để tương tác với khán giả chơi game này. Và điều thứ ba là chúng tôi thấy rằng các thương hiệu đã sẵn sàng và đang tìm kiếm thành công.”

Digiday:

Báo cáo trò chơi gần đây của TikTok tập trung chủ yếu vào tiềm năng tiếp thị của nền tảng này dành cho các nhà phát triển trò chơi và các thương hiệu trò chơi đặc hữu khác. Tuy nhiên, từ cuộc trò chuyện với Vasan và Sagy, có thể thấy rõ rằng việc thuyết phục các thương hiệu không phổ biến mở ngân sách của họ cho nền tảng này là điều mà các nhà lãnh đạo của TikTok rất quan tâm. Để minh họa tiềm năng tiếp thị của TikTok đối với các thương hiệu không phổ biến, Vasan nhấn mạnh mối quan hệ hợp tác gần đây với DoorDash, công ty đã sử dụng TikTok vào đầu năm nay để quảng bá sự kiện “Battle of the Brands” trong “Fortnite”.

Vasan cho biết: “Họ đã chuyển sang TikTok để thực sự tăng cường lượng người xem và mức độ tương tác xung quanh vấn đề này, đồng thời họ đã phân phối quá mức các mục tiêu về số lần hiển thị, tỷ lệ nhấp và tỷ lệ tương tác”.

Nguồn: DIGIDAY

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.