Sức mạnh của hơn 336 triệu người hâm mộ online qua Case Study của Taylor Swift

Tiếp tục sức hút mạnh mẽ trong ngành công nghiệp phim ảnh với khán giả nữ, bắt đầu từ mùa hè vừa qua với bộ phim “Barbie”, “Taylor Swift: The Eras Tour” do AMC Entertainment và Variance Films sản xuất đã đạt 96 triệu đô la doanh thu tại Mỹ, theo Comscore – mức khởi đầu tốt nhất từng có đối với một bộ phim hòa nhạc.

Trên phạm vi quốc tế, bộ phim thu về thêm 32 triệu đô la. Tính cả 95 khu vực trên toàn cầu, tổng doanh thu đạt 128 triệu đô la, theo Comscore. Một số nhà phân tích đã kỳ vọng tổng số có thể lên đến 150 triệu đô la.

Doanh số bán vé trước của bộ phim tại Mỹ lên đến 100 triệu đô la – chủ yếu nhờ đến AMC Theaters.

Bộ phim của Taylor Swift đã vượt qua “Justin Bieber: Never Say Never” (2011) – bộ phim hòa nhạc từng phá kỷ lục trước đó với tổng doanh thu 76 triệu đô la cho toàn bộ lịch chiếu ở Mỹ và Canada.

Bộ phim “Eras” cũng vượt qua bộ phim tài liệu về Michael Jackson năm 2009 có tựa đề “This Is It,” mở cửa toàn cầu với doanh thu cuối tuần đạt 74.3 triệu đô la.

Ngay cả trước bối cảnh kỳ vọng cao ngất này, Paul Dergarabedian, nhà phân tích truyền thông cấp cao của Comscore, nói: “Đây là một bộ phim ra mắt không giống với bất kỳ bộ phim nào khác, với sự bán vé trước thiết lập kỷ lục và sự tiếp xúc truyền thông xã hội rất lớn.”

Theo Comscore, Taylor Swift có hơn 336 triệu người hâm mộ và người theo dõi trên Facebook, Instagram, Twitter và TikTok, và 48.8 triệu người đăng ký trên YouTube tính đến ngày 27 tháng 10 năm 2022.

Với những yếu tố đó trong phương trình tiếp thị, bộ phim được tung ra với một mức tiêu thụ quảng cáo truyền hình tiết kiệm – chỉ 1.9 triệu đô la, theo EDO Ad EnGage.

Nghiên cứu cho thấy 82% người mua vé cho “Eras” là nữ giới.